Trang chủ ĐỜI SỐNG Thịt heo quý như “đặc sản”, khách trả giá thấp lập tức...

Thịt heo quý như “đặc sản”, khách trả giá thấp lập tức bị đuổi, CĐM đòi: “Tẩy chay thịt heo”    

491
0
Thịt heo quý như
Thịt heo quý như "đặc sản", khách trả giá thấp lập tức bị đuổi, CĐM đòi:“Tẩy chay thịt heo”    

Trong những ngày vừa qua, giá thịt heo tăng đến chóng mặt, gần gấp đôi giá bình thường và có thời điểm gấp 3 lần. Nhiều người còn ví von thịt heo như là một loại “đặc sản”, chỉ khi nào có tiệc tùng, dịp quan trọng mới được mang ra “tẩm bổ”.

Thịt heo quý như "đặc sản", khách trả giá thấp lập tức bị đuổi, CĐM đòi:“Tẩy chay thịt heo”    

Chợ đầu mối Hóc Môn và Bình Điền hiện tại là hai chợ đầu mối cung cấp lượng thịt heo lớn nhất cho Tp.Hồ Chí Minh. Ở chợ đầu mối này, việc mua bán các loại thịt heo hàng đêm đúng nghĩa là một “sàn giao dịch”. Theo ghi nhận tại đây, giá heo mảnh đã tăng lên đến 110.000 – 115.000 đồng/kg, thịt đùi rọ lên mức 120.000 đồng/kg, sườn non có giá 140.000 đồng/kg, nạc dăm 130.000 đồng/kg, giò trước 95.000 đồng/kg, cốt lết 110.000 đồng/kg.

Nguyên nhân chính khiến cho thịt heo tăng giá là do ảnh hưởng từ dịch tả Châu Phi. Song, còn có những nguyên nhân khác không thể chấp nhận, đó là hiện tượng có một số doanh nghiệp và thương lái găm hàng chờ tăng giá trong dịp tết.

Giá tăng nhanh, khiến các bà nội trợ không biết phải chọn mua gì để đảm bảo không bị thâm hụt “ngân sách” mà gia đình vẫn đầy đủ các món ăn trên “mâm cơm”.

Thịt heo quý như "đặc sản", khách trả giá thấp lập tức bị đuổi, CĐM đòi:“Tẩy chay thịt heo”    

Ảnh minh họa

“Nhà hiện đang có 4 người nhưng toàn người đang sức ăn. Trước kia đi chợ 100.000 đồng, chị mua khá dễ. Ví như ăn thịt lợn thì mua tầm 5 lạng đã hết khoảng 45.000 đồng, 10.000 đồng đậu phụ, rau 10.000đ, các món rau để nấu canh. Các món ăn chủ yếu đều xoay quanh gà, bò, cá và thịt lợn,… mỗi bữa chỉ hết khoảng 100.000 đồng”. Một người nội trợ chia sẻ.

Giá tăng nhiều đến nỗi khí cho khách hàng vốn được xem là thượng đế, thì nay đến các sạp bán thịt heo, trả giá thấp thì người bán sẽ sẵn sàng “đuổi đi, không tiếp”, khiến cho cộng đồng mạng phẫn nộ đòi “tẩy chay”.

Thịt heo quý như "đặc sản", khách trả giá thấp lập tức bị đuổi, CĐM đòi:“Tẩy chay thịt heo”    

Lời bình luận của cộng đồng mạng

Cơn sốt thịt heo trong những ngày qua đã kéo theo những loại thực phẩm tưởng chừng như chẳng liên quan cùng “dắt tay nhau” tăng giá.

Ở nhiều khu chợ tại TP. HCM, giá thịt bò đã tăng lên 10.000đ đến 15.000đ/kg. Không chỉ thịt bò mà rất nhiều loại hải sản cũng “bỗng dưng” nhích giá. Trung bình cá biển đã tăng thêm 10.000 đồng/kg; tôm bạc, tôm sú tăng thêm khoảng 10.000 – 20.000 đồng/kg, mực ống, mực nang, cá diêu hồng cũng tăng theo.

Từ ngày thịt heo tăng giá, các quán ăn cũng phải chật vật tìm hướng kinh doanh trong thời buổi khó khăn. Bánh mì heo quay đã tăng 5.000đ/ổ, cơm tấm tăng thêm 10.000đ, bún, phở, giò và chả cũng không phải ngoại lệ.

Thịt heo quý như "đặc sản", khách trả giá thấp lập tức bị đuổi, CĐM đòi:“Tẩy chay thịt heo”    

Nếu không tăng giá thì chỉ còn cách cắt bớt thịt thì mới đảm bảo có lãi, duy trì công việc. Thậm chí có nhiều tiệm ăn đã đặt những tấm biển xin lỗi, mong quý khách thông cảm trong những ngày bão giá.

TP Tổng hợp