Trang Chủ / ĂN CHƠI / Lạc bước vào THẾ GIỚI ĐẬU NÀNH hớp hồn team ghiền đậu

Lạc bước vào THẾ GIỚI ĐẬU NÀNH hớp hồn team ghiền đậu

Cuối cùng thì mình cũng đã khám phá được một quán chuyên bán các món làm từ đậu nành nè. Từ các loại sữa tới Beancurd (tàu hủ Singapore), tới mấy món pha chế theo công thức độc lạ của quán nữa. Nếu mà mấy bồ đặt hàng qua Lixi App, sẽ được giảm giá và freeship nữa đó nhe.

ĐẶT HÀNG TẠI ĐÂY

Món đầu tiên mình sẽ gợi ý cho mấy bồ cũng chính là món must-try khi order. Bốn ly này đều là sữa đậu nành thêm pudding tàu hủ và trân châu đường đen nha. Có hai loại sữa là sữa đậu nành nguyên vị truyền thống và sữa đậu nành lá dứa. Pudding tàu hủ cũng y chang vậy, có hai loại là tàu hủ nguyên vị và tàu hủ lá dứa. Tùy vô khẩu vị mà chọn món nghen, có thể mix theo ý thích á.

Sữa truyền thống + Beancurd lá dứa + Trân châu đường đen 49k và Sữa lá dứa + Beancurd truyền thống + Trân châu đường đen 49k

Tên khá là dài nên mình túm lại cho mấy bồ dễ hiểu thì đây là ly sữa đậu nành thêm pudding tàu hủ và trân châu đường đen. Uống món này mình tưởng tượng tới món trà sữa pudding trứng á.

Sữa đậu nành chỉ hơi béo, ngọt thanh và thơm nhẹ không bị gắt mùi như mấy xe ngoài đường nè. Trân châu là loại hơi giòn, thấm vị đường đen. Uống sữa đậu nành với trân châu cũng ngộ ngộ lạ lạ mà ngon á.

Pudding chính là tàu hủ Singapore, kiểu tàu hủ mềm mịn mà có chút xíu xiu độ dai. Vừa uống sữa vừa hút trân châu thêm miếng tàu hủ nữa nha để cảm nhận hết vị trong ly này. Pudding coi vậy chứ cũng khá nhiều, mình uống hết ly nước vẫn chưa ăn hết pudding nè.

Sữa lá dứa + Beancurd lá dứa + Trân châu đường đen 49k và Sữa truyền thống + Beancurd truyền thống + Trân châu đường đen 49k

Hai ly này cũng khá giống hai ly trên, chỉ đổi phần pudding thôi à. Một ly nguyên vị truyền thống và một ly lá dứa.

Mỗi ly đều có vị ngon riêng nè. Bồ nào thích truyền thống không lẫn vị thì cứ gọi ly nguyên vị, còn mình thì thích ly lá dứa hơn nè. Tuy là lá dứa có làm giảm chút mùi thơm của sữa đậu nành nhưng mà ly này mang tới cảm giác mới lạ hơn nha :))

Còn đây là bộ 5 món Fruity cups, có thể gọi dễ hiểu nhất là sữa đậu nành trái cây :v. Mỗi ly sẽ có 2 tầng, tầng trên là các loại trái cây khác nhau được xay nguyễn rồi kết hợp với tầng dưới là sữa đậu nành nguyên vị truyền thống.

Fruity cups vị Việt quất 38k

Việt quất được xay cùng với đá và một chút sữa đậu nành, vị hơi chua nhẹ xíu xiu thoai, kết hợp với sữa đậu nành ta nói lạ thiệt mà uống vô là ghiền nghen.

Điểm đặc biệt của mấy món Fruity cups chính là đều sử dụng nguyên liệu và trái cây tươi để tốt cho sức khỏe. Ngay cả Việt quất khá đắt cũng dùng trái việt quất tươi chứ hem dùng mứt đóng chai đâu nà.

Fruity cups vị Xoài 38k

Vị xoài chín ngọt lịm được xay khá đặc, ly này thì mình khuấy đều lên để uống chớ nếu uống từng tầng thấy nói hơi lạc quẻ chút :))

Fruity cups vị Mè đen 35k

Ly này là sữa đậu nành mè đen đó mấy bạn ạ, uống thơm mè cực nhưng vẫn còn lẫn xác, nếu mà lọc xác đi thì uống sẽ ngon miệng hơn.

Fruity cups vị Chuối Choco 35k và Fruity cups vị Sapoche (Hồng xiêm) 38k

Vì mình thích sự kết hợp của chuối và sô cô la nên ly Chuối Choco này với mình ngon nhất trong 5 ly Fruity cups nha :)) Vừa có chuối vừa có sô cô la là đủ calories cho một buổi xế rồi nè.

Ngoài mấy món nước thì quán cũng có tàu hủ Singapore luôn nè nha. Có thể thêm topping là trân châu đen hay trân châu trắng nữa á.

Beancurd (tàu hủ Singapore) truyền thống 33k và Beancurd đậu nành đen 37k

Beancrud này giống y đúc với phần pudding trong ly sữa đậu nành trân châu đường đen nha. Mà bạn mình không thích uống sữa đậu nành nên order mấy phần tàu hủ này ăn thoai. Phần truyền thống đậm mùi đậu, chỉ hơi béo nhẹ và đặc biệt là mềm mịn đến mức muốn tan trong miệng luôn nha.

Còn phần đậu nành đen thì được làm từ chính hạt đậu nành đen, hổng phải loại đậu nành vỏ hơi ngà ngà mọi người hay gặp ngoài chợ nha. Đậu nành đen khi nấu lên sẽ có màu hơi xám xám chứ không được trắng như đậu nành thường, cũng không quá đen như hạt đậu sống. Vị thì mình cảm nhận rõ là phần này đậm vị hơn và béo hơn hẳn vị truyền thống luôn nha. Đồng thời thì đậu nành đen cũng có hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn đậu nành thường nè.

Mình có add thêm trân châu đường đen vô ăn chung nè, cũng khá hợp á.

Beancurd Hoa đậu biếc 35k và Beancurd lá dứa 35k

Thật ra là vị hoa đậu biếc mình cảm nhận không được rõ lắm vì đậu nành có vẻ hơi át mất mùi hoa đậu biếc rồi, nhưng mà màu ra đẹp quá mấy bồ ơi. Nhìn long lanh lung linh hông nỡ ăn luôn á. Còn phần lá dứa thì ăn thơm thơm nà.

Mềm như muốn tan ra trong miệng, không giống kiểu tàu hủ nước đường nghen. Beancurd béo mịn vì sử dụng đậu nành hữu cơ và có chút xíu độ dai là do khi nấu có thêm tảo Carrageenan nè. Nhưng mà yên tâm là hông có mùi gì của tảo đâu nha :))

Fan ghiền đậu nành nên đặt về liền luôn nha, tha hồ quá trời món từ đậu nành luôn. Mấy ngày ăn chay thèm trà sữa không được uống giờ thì tha hồ uống sữa đậu nành kiểu trà sữa, có pudding với trân châu luôn. Hoặc đơn giản là đặt vài phần tàu hủ về ăn tráng miệng, thanh mát và tốt cho sức khỏe nữa nà.